Kiến trúc ngoạn mục của cầu say rượu thách thức độ tươi tỉnh của phần lớn vô lăng notebook-kaufen.org

Được xem là 1 trong các trong mỗi cây cầu nguy hiểm nhất toàn thị trường quốc tế, cầu Storseisundet ở Na Uy vẫn hút vị khách nhờ vẻ thích mắt ngoạn mục.

Cầu Storseisundet với chiều dài khoảng 8km, thuộc ở phần Trung Tây của đường bờ hồ Na Uy, tiếp liền bán đảo Romsdal và hòn đảo Averøya.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 1.

Hình ảnh: Alamy

Cầu thuộc trên tuyến đường phượt phổ thay đổi của Na Uy - Atlantic Ocean Road, nơi chiêm ngưỡng và ngắm nhìn chình ảnh quan kỳ vỹ của tự nhiên tuyệt thích mắt. Đây là cây cầu dài nhất trong số 8 cây cầu tạo ra Đường Đại Tây Dương (Atlanterhavsveien).

Cây cầu này phổ thay đổi với tư thế ngoằn ngoèo rất độc lạ, được người dân địa phương và du vị khách đặt với loại tên lạ tai “cầu say rượu”. Đây cũng là cây cầu luôn luôn được xem như là thách thức to với giới tài xế.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 2.

Hình ảnh: Kuriositas

Được biết, cầu Storseisundet được thiết kế với hình dạng vặn xoắn theo kết cấu địa chất khu vực và hướng gió. Do với độ uốn cong cao nên ở một số trong mỗi tầm nhìn tưởng hình như cây cầu bị cắt ngang ở đỉnh. Và trong suốt 6 năm xây dựng “cầu say rượu”, hàng ngũ công nhân gặp rất nhiều khó khăn vì thời tiết xấu. Họ phquan ải tạm gác công trình tới một2 lần vì buồn cháno.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 3.

Hình ảnh: Alamy

Sở dĩ người ta gọi là “cầu say rượu” là vì cầu Storseisundet cũng sở hữu nhiều khúc cua gấp, và trquan ải nghiệm lái tàu lượn siêu tốc. Điều này yêu cầu phần đông tài xế tài xế phquan ải luôn luôn giữ tươi tỉnh và vững vô lăng.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 4.

Hình ảnh: Alamy

Trên thực tiễn, họ trọn vẹn ko thể thđấy đoạn đường bên kia khúc cua. Và ở tầm nhìn từ dưới lên, người ta với linh cảm Storseisundet như lao thẳng xuống hồ lúc chỉ với một đường cong nhô ra, tạo thành ảo hình ảnh quang học, xí gạt thị giác.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 5.

Hình ảnh: unvisitedplaces.jpg

Khi thời tiết tốt, đoạn đường qua cầu đem lại phong chình họa ngoạn mục dọc theo bờ hồ. Tuy nhiên, nếu thời tiết xấu, xe cộ lưu trải qua đây sẽ phcửa ải chịu những cơn lốc xoáy hoặc sóng to đánh dập từ nhì bên. Và như vẫn nói, tài xế tài xế trên “cầu say rượu” cần phcửa ải với sự tươi tỉnh cao độ và kinh nghiệm dày mình.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 6.

Hình ảnh: Meandering Wild

Bất chấp những “thách thức” to, Storseisundet vẫn mang sức hút kỳ lạ với bất kì ai mang đặc điểm tò mò và ưa mày mò. Rất nhiều quan khách du ngoạn rất vừa ý với vị trí độc lạ này, chính vì họ cho rằng, tuy nhiên đoạn đường trên cầu mang đầy những khúc cua nguy hiểm nhưng tầm nhìn tốt, lúc tài xế qua đây, xiêu dạt như người tiêu tiêu dùng đang được trcửa quan nghiệm một cuộc phiêu lưu kì thú.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 7.

Hình ảnh: lookphxế hộps

Phong chình họa ngoạn mục nhị bên và trôi dạt trcửa ải nghiệm "cây cầu say rượu" hàng độc này sẽ làm cho Storseisundet thu hút hàng nghìn du vị khách tài xế tới tuyến đường bên bờ hồ mỗi năm.

16/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam