Kiến trúc không giống nhau hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở thành phố Thành Phố Hà Nội hút khác quốc tế tự sướng notebook-kaufen.org

Với sự pha trộn nét thiết kế thiết kế Á – Âu không giống nhau, nhà thờ Cửa Bắc (thành phố Thành Phố Hà Nội) trở thành điểm thu hút nhiều khác quốc tế và nhân dân thủ đô tới tự sướng.

Nằm tọa lạc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là trong số những nhà thờ Công giáo lâu lăm và nổi tiếng nhất của thành phố TP. hà Nội.

Nhà thờ được xây dựng từ là 1925 – 1930, trên một khoảnh đất trải nhiều năm theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được thiết kế sư người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ đồ thiết kế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, đã tạo ra một không khí thiết kế thiết kế kiến trúc phi đối xứng với một tháp chuông vút cao phía bên sảnh chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Điều này sao cho nhà thờ Cửa Bắc có được nét đặc trưng so với phần nhiều những công trình Thiên Chúa giáo theo như hình thức đăng đối nghiêm cẩn mà người Pháp thường đã xây dựng ở Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn giữa thiết kế Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành công trình công giáo có thiết kế lạ mắt, hiếm thấy.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được kéo suốt từ gác chuông qua mái vòm tới những không khí chính và phụ, tạo một cảm xúc quen thuộc trong những ngôi đình chùa truyền thống lịch sử của làng quê Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống khung cửa sổ nhìn ra ngoài gồm cửa lấy độ sáng và thông gió được xử lý che nắng nóng nóng và chống mưa, ngoại trừ những cửa trang trí và lấy độ sáng to được lắp kính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo nhận xét của những nhà nghiên cứu và phân tích về thiết kế, việc thiết kế sư người Pháp Ernest Hébrard đã khôn khéo phối hợp phong nhữngh thiết kế phục hưng với thiết kế mái ngói của người Việt sẽ tạo ra công trình có kiến trục lạ mắt, làm nhiều khác quốc tế yêu thích khi ngắm nhìn nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về không khí nằm trong, nhà thờ Cửa Bắc có không khí to hình chữ nhật kéo nhiều năm với hai hàng cột tuy vậy tuy vậy theo hai phía, được chia cân đối thành một không khí đón tiếp nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất nằm trong được sắp xếp, trang trí tuyệt đối theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong thiết kế thiết kế giúp nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm đến chọn lựa của khách phượt và là địa chỉ “kiểm tra in” lý tưởng cho những người dân thủ đô.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

Bạn Thu Thảo (20 tuổi, trú tại Thanh khô Xuân, thành phố thủ đô hà nội) cảm thấy yêu thích trong lần đầu đến nhà thờ Cửa Bắc tự sướng. “Mình cảm thấy rất tạo điểm nổi trội về không khí và thiết kế thiết kế nơi đây. Mọi không khí đều sở hữu tính thẩm mỹ và làm đẹp cao, rất dễ để phối cảnh và tạo lên những bức tranh đẹp”, Thu Thảo giải bày.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình thuộc tình nhân thẩm mỹ và làm đẹp nên thường chọn “kiểm tra in” tại những công trình có lịch sử vẻ vang lâu lăm. Đến đây, mình được cảm thấy được vẻ đẹp của thời hạn tồn tại, của dòng lịch sử vẻ vang và thêm yêu thủ đô TP Hà Nội hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, thủ đô TP Hà Nội) giải bày.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã gần một thế kỷ trôi qua, tới nay nhà thờ Cửa Bắc vẫn không thay đổi nét cổ kính, nguyên sơ.

21/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam